top of page

News & Events

Public·66 members

những giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều sở hữu Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Không người nào nhớ được lý do tại sao mà cây mai và cây đào lại được bác bỏ trong nhà vào mỗi dịp Tết tới. Sở hữu người đề cập rằng cây mai là tượng trưng cho sự may mắn của 1 năm, còn cây đào thì được xem là một dòng cây sử dụng để trừ tà, đuổi quỷ đem lại sự an lành, hạnh phúc và cường thịnh vượng cho gia chủ.tương tự cả phôi mai tứ quý khủng đều là các cái cây dân gian được yêu chuộng và xem như tượng trưng của ngày tết vì những ý kiến tốt đẹp mà người xưa đã định đặt cho hai chiếc cây này. Nhưng thật ra thì theo đột nhiên thì hai loài cây này là 2 loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ phần lớn, nhất là ngày xưa, khi những loài hoa chưa được phong phú và đa dạng như ngày nay nên hoa đào và hoa mai được xem là hai loại hoa đặc trưng nở vào mùa xuân.

Hoa đào thì phù hợp mang ko khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại phù hợp có nhiệt độ nóng ở miền Nam nên hai chiếc hoa này sống trên 2 vùng miền khác nhau của nước ta và đặc trưng cùng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân hết sức ranh và thơm ngạt ngào. Ngày tết, gia đình nào cũng sắm về 1 cây mai, cây đào hoặc một cành mai cành đào để cắm hoặc chưng trong nhà cho với ko khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều với 1 sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giải thích về xuất xứ của hai mẫu hoa biểu trưng cho mùa xuân này cũng như đề cập lên nỗi khao khát về một cuộc sống an bình, ấm no, hạnh phúc của thánh sư ta xưa..

Bài viết này, tạp chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu có bạn đọc về những giống Mai quý mang mặt ở Việt Nam. Trên toàn cầu ước lượng với hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đấy, 70% những giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

1. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

 • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, mang cỗi nguồn trong khoảng Trung Anh em, Nhật Bản, hoa sở hữu màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt bắt buộc là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua công đoạn thuần dưỡng khí hậu nước ta. Những chiếc cây sở hữu rễ è cổ thấp tiền hoặc ko được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

 • Cây Mai Đỏ có các cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng sở hữu 5 cánh, mang nhụy giống mang hoa Mai. Khi nở ở nơi sở hữu ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời gian giữ hoa lên tới 1 tháng.

 • Cây thuộc cái thân gỗ, mang tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên lúc đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

 • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ mang đến cho gia chủ sự may mắn, biểu tượng cho ước vọng bình yên ổn, đẩy lùi điều xấu, mang lại điềm lành. Vì thế, mai đỏ thường được tuyển lựa để trồng bác bỏ trong dịp tết đông đảo.

hai. Mai Cúc vạn thọ

Đặc điểm:

 • Khác mang các cái mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ mang gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa mang trong khoảng 30 – 50 cánh xếp phổ quát lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất bắt mắt và thu hút.

 • các người với sở thích chơi mai hoa đa dạng, cánh đa dạng, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ vô cương này.

 • Giống mai này hợp sở hữu khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây lớn mạnh ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
 • Facebook
 • Twitter
 • YouTube
 • Instagram
bottom of page