top of page

News & Events

Public·60 members

Chợ Gạo: phổ thông dân cày ổn định cuộc sống trong khoảng nghề kinh doanh phôi mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua kế bên việc trồng và coi sóc mai vàng chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được phổ quát nông dân quận Chợ Gạo để ý thực hiện. Ngành buôn bán này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm phổ quát lao động nhàn rỗi tại địa phương.


bây giờ, việc kinh doanh mai phôi là gì được phổ quát dân cày tại phố Hòa Định, Xuân Đông tuyển lựa. Rộng rãi lao động trước đây phải đi làm thuê, làm công thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Mẫu mai này được người mua tuyển lựa để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.

Từng đi làm mướn thanh long cho những vựa thanh long tại tỉnh giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phường Hòa Định hài hòa sở hữu thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để có những phôi mai vàng chấp nhận và đáp ứng thị hiếu người mua, anh tìm tìm mai tại các vườn mai tại tỉnh giấc Long An, đô thị Hồ Chí Minh và các quận trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, sau đó chuyên chở về cắt tỉa bớt cành, khiến bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối sở hữu nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu khiến cho gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hành các quá trình đẽo gọt, xịt rửa đất để mang đế mai đẹp lôi kéo quý khách. Những phôi mai vàng thân sở hữu chiều cao trong khoảng vài tấc tới trên 1m. Sau lúc hoàn tất những quá trình khiến cho phôi mai, anh còn thực hiện quay những clip và đăng vận chuyển trên Youtube. Qua bí quyết khiến cho này, anh tìm được rộng rãi các bạn tại phổ biến nơi trong cả nước, tụ hội phổ biến tại những thức giấc miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hiện mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh làm nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Phân tích trên mạng Internet và Anh chị làm nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này khá thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Mang kinh nghiệm trong khoảng nghề sắm bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận lợi hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa với dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai sở hữu phần nhiều kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và mang hồ hết những loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các mẫu mai của anh được chào bán trên Youtube sở hữu giá nhàng nhàng từ 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Với công tác này, anh đã tạo việc khiến cho phổ biến thành viên trong gia đình, không những thế vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến cho 1 số cần lao thời vụ sở hữu mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác buôn bán phôi mai vàng các chiếc đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

hiện tại, trên khu vực các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) mang gần 15 hộ thực hành mô hình buôn bán phôi mai sản xuất cho thị trường trong nước. Công tác này đang giúp phổ thông lao động nhàn rỗi có việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • Instagram
bottom of page