top of page

News & Events

Public·66 members

các giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều với Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Ko ai nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được bác bỏ trong nhà vào mỗi dịp Tết đến. Mang người nhắc rằng cây mai là biểu tượng cho sự may mắn của 1 năm, còn cây đào thì được xem là 1 cái cây tiêu dùng để trừ tà, đuổi quỷ mang đến sự an lành, hạnh phúc và phồn thịnh vượng cho gia chủ.tương tự cả cây mai và cây đào đều là các loại cây dân gian được yêu chuộng và xem như tượng trưng của ngày tết vì các quan điểm phải chăng đẹp mà người xưa đã định đặt cho hai dòng cây này. Nhưng thật ra thì theo thiên nhiên thì hai loài cây này là 2 loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ hầu hết, nhất là ngày xưa, lúc các loài hoa chưa được phong phú và phổ biến như hiện giờ nên hoa đào và hoa mai được xem là 2 dòng hoa đặc thù nở vào mùa xuân.

phôi mai vàng là gì thì phù hợp có ko khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại phù hợp có nhiệt độ hot ở miền Nam nên 2 chiếc hoa này sống trên 2 vùng miền khác nhau của nước ta và đặc trưng cùng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân vô cùng oắt và thơm ngát. Ngày tết, gia đình nào cũng mua về một cây mai, cây đào hoặc một cành mai cành đào để cắm hoặc bác trong nhà cho có ko khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều mang 1 sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giảng giải về nguyên cớ của hai mẫu hoa tượng trưng cho mùa xuân này cũng như nói lên nỗi khát khao về 1 cuộc sống an bình, no ấm, hạnh phúc của thánh sư ta xưa..

Bài viết này, tạp chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu mang độc giả về các giống Mai quý sở hữu mặt ở Việt Nam. Trên thế giới ước lượng mang hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đấy, 70% các giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

một. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

 • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, với duyên do trong khoảng Trung Anh chị, Nhật Bản, hoa có màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt đề nghị là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua giai đoạn thuần hoá khí hậu nước ta. Các chiếc cây mang rễ trằn thấp tiền hoặc không được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

 • Cây Mai Đỏ có các cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng sở hữu 5 cánh, mang nhụy giống có hoa Mai. Lúc nở ở nơi sở hữu ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời gian giữ hoa lên đến một tháng.

 • Cây thuộc dòng thân gỗ, với tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên lúc đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

 • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ đem lại cho gia chủ sự may mắn, biểu tượng cho nguyện vọng bình lặng, đẩy lùi điều xấu, mang đến điềm lành. Bởi vậy, mai đỏ thường được lựa chọn để trồng bác bỏ trong dịp tết hồ hết.

hai. Mai Cúc vạn thọ

Đặc điểm:

 • Khác với các chiếc mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ sở hữu gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa sở hữu trong khoảng 30 – 50 cánh xếp nhiều lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất bắt mắt và lôi kéo.

 • các người sở hữu thị hiếu chơi mai hoa phổ quát, cánh rộng rãi, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ vô cương này.

 • Giống mai này hợp sở hữu khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây tăng trưởng ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.Xem thêm: chợ phôi mai vàng

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
 • Facebook
 • Twitter
 • YouTube
 • Instagram
bottom of page