top of page

News & Events

Public·60 members

Chợ Gạo: đa dạng nông dân ổn định cuộc sống từ nghề buôn bán phôi mai vàng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được phổ biến nông dân huyện Chợ Gạo quan tâm thực hành. Lĩnh vực kinh doanh này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến cho phổ thông cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

hiện giờ, việc kinh doanh phôi mai vàng được rộng rãi dân cày tại phố Hòa Định, Xuân Đông chọn lựa. Phổ biến cần lao trước đây phải đi làm thuê, làm mướn thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Chiếc mai này được khách hàng chọn lọc để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm mướn thanh long cho những vựa thanh long tại thức giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, xã Hòa Định kết hợp sở hữu thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để có các phôi mai vàng đẹp ưng ý và đáp ứng sở thích các bạn, anh tậu sắm mai tại các vườn mai tại thức giấc Long An, thị thành Hồ Chí Minh và những thị xã trên địa bàn thức giấc Tiền Giang, sau đấy chuyên chở về cắt tỉa bớt cành, làm cho bầu, khiến cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu làm cho gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hiện những thời kỳ trau chuốt, ghẹ rửa đất để mang đế mai đẹp thu hút các bạn. Những phôi mai vàng thân có chiều cao trong khoảng vài tấc tới trên 1m. Sau lúc hoàn tất các công đoạn khiến phôi mai, anh còn thực hành quay những clip và đăng tải trên Youtube. Qua phương pháp làm cho này, anh tìm được đa dạng quý khách tại phổ thông nơi trong cả nước, tụ hội đa dạng tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hiện mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sớt, trước đây anh làm cho nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Anh em làm cho nghề đi trước, anh thấy mô hình kinh doanh này hơi thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Sở hữu kinh nghiệm từ nghề mua bán hoa kiểng, nên anh Bi dễ dàng hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa mang dáng, vừa mang đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai sở hữu toàn bộ kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và với phần nhiều những loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các mẫu mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá làng nhàng trong khoảng 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Mang công việc này, anh đã tạo việc khiến phổ biến thành viên trong gia đình, ngoài ra vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến 1 số lao động thời vụ với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác kinh doanh phôi mai vàng các dòng đã giúp gia đình anh mang cuộc sống ổn định.

hiện giờ, trên địa bàn những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) sở hữu gần 15 hộ thực hành mô phỏng buôn bán phôi mai cung cấp cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp đa dạng lao động nhàn rỗi có việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • Instagram
bottom of page